สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว เช็คเลยก่อนซื้อสกินแคร์ ดูแลหน้าด้วยตัวคุณเอง

สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว

สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว ขึ้นชื่อว่าสิว ก็มีแต่มากวนใจเราเสมอ แถมยังเป็นอะไรที่ขึ้นง่ายมาก ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้สิวหายไว ก็คือการบำรุงด้วยสกินแคร์ เน้นไปที่การรักษาสิว แต่ทั้งนี้ก็มีทั้งสกินแคร์ที่ปลอดภัย และแบบที่แฝงมาด้วยสารอันตราย ซึ่งใช้แล้วไม่ได้ทำให้ผิวดีขึ้นซักนิดเลย ดังนั้นในการที่เราจะเลือกสกินแคร์มาใช้เพื่อลดสิวนี้ แนะนำให้โฟกัสไปทางสารสกัดธรรมชาติ  

สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว

สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว ลองเช็คจากสารสกัดเหล่านี้กันได้เลย สิวหายขาดแน่

  • ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว เป็นสารสกัดน้ำมันที่ได้จากต้นทีทรี เป็นต้นไม้พื้นเมืองของออสเตรเลีย ซึ่งมีคุณสมบัติหลากหลายและได้รับความนิยมต่อการทำสกินแคร์ ซึ่งช่วยในเรื่องการต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ยับยั้งการเกิดสิวใหม่ซ้ำๆ ลดการอุดตันรูขุมขน และยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบสิวได้ดีอีกด้วย
  • ชาเขียว (Green Tea Extract) สารสกัดธรรมชาติรักษาสิว เป็นสารสกัดที่บำรุงผิวได้หลายด้าน โดยเฉพาะเรื่องสิว ซึ่งช่วยลดการอักเสบและต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ทำให้รักษาสิวหาย แถมยังป้องกันสิวเกิดใหม่ มีคุณสมบัติในการซ่อมแซมส่วนที่ผิวเสียหายให้แข็ง ช่วยลดความมันส่วนเกิน เพื่อป้องกันการอุดตันบริเวณรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินไดดี ให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น
สารสกัด รักษาสิว
  • ชะเอมเทศ (Licorice Extract) เป็นสารสกัดที่โดดเด่นทั้งเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ด้วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินเกินจำเป็น ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ลดรอยแดง รอยสิว แล้วยังช่วยในการรักษาสิวได้อีกด้วย โดยจะช่วยลดการอักเสบผิว ลดอาการระคายเคือง ควบคุมความมันส่วนเกินได้ดี
  • เปลือกมังคุด (Mangosteen Extract)ซึ่งมีสารที่ช่วยในการรักษาสิว อย่าง Xanthone และ Tannin ช่วยในเรื่องลดการอักเสบสิว ยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ให้สิวยุบหายเร็ว พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน ลดการอุดตันได้ดี นอกจากนี้ยังสมานแผลหรือรอยสิวให้หายไวขึ้น ทั้งรอยแดงและรอยดำเลย
  • ว่านหางจระเข้ (Aloe vera Extract) เป็นพืชสมุนไพรที่เราคุ้มเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งช่วยลดการอักเสบของสิว ปลอบประโลมผิวได้ดี ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง จึงช่วยลดโอกาสเกิดสิวใหม่ ช่วยลดความมันส่วนเกิน แล้วก็ช่วยในเรื่องของการรักษารอยสิวได้ดีมาก เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ ที่จะมอบความงามและการดูแลร่างการรวมถึงวิธีการรักษาสุขภาพให้แก่คุณทุกวัน
วิธีรักษาสิว
Back To Top