น้ำผึ้ง ของโปรดหมีพูห์หวานอร่อยแถมคุณประโยชน์เพียบ

น้ำผึ้ง 03

น้ำผึ้ง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นแฟนคลับของวินนี่เดอะพูห์ (Winnie The Pooh) คงจะทราบกันดีว่าเจ้าหมีพูห์ตัวเหลืองน้อยน่ารักโปรดปรานน้ำผึ้งเป็นที่สุด เจ้าหมีพูห์น้อยคงรู้ถึงคุณประโยชน์ดีๆ ของน้ำผึ้งเป็นแน่แท้ และใครๆ ก็ต่างยกย่องว่าน้ำผึ้งเป็นยาอายุวัฒนะมีคุณประโยชน์และบำรุงสุขภาพร่างกายได้ยอดเยี่ยม  ที่นี้เรามาดูกันว่าน้ำผึ้งมีคุณประโยชน์อะไรกันบ้างค่ะ

น้ำผึ้ง 1
  1. น้ำผึ้งนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารขนมและเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าการบริโภคน้ำตาล   น้ำผึ้งเป็นแหล่งสารให้ความหวานจากธรรมชาติเพราะผลิตมาจากเหล่าเกสรดอกไม้ต่างๆ ที่ตัวผึ้งไปดูดกินมา  ทำให้น้ำผึ้งรับประทานกับอาหารชนิดใดก็อร่อยไม่ว่าจะเป็นแพนเค้ก โยเกิร์ต ผลไม้สด  นอกจากนี้บางท่านยังชอบชงน้ำมะนาวอุ่นๆ กับน้ำผึ้งสักช้อนเพื่อทำให้ชุ่มคอและช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ
น้ำผึ้ง 2
  • น้ำผึ้งมีคุณประโยชน์และช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น  หากช่วงไหนคุณทำสารเคมีบนเส้นผมมาไม่ว่าจะเป็นการดัด การย้อมทำสีฟอกสีผม และรู้สึกถึงความแห้งกระด้างของเส้นผม ลองนำน้ำผึ้งผสมน้ำมันมะกอกมานวดชโลมผมและหมักทิ้งไว้สัก 15 นาที แล้วล้างออกคุณจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มชุ่มชื้นของเส้นผม หรือถ้าคุณอยากปกป้องผมเสียแห้งกระด้างจากการว่ายน้ำขอแนะนำมาชโลมน้ำผึ้งผสมน้ำมันมะกอกลงบนเส้นผมก่อนการว่ายน้ำ
น้ำผึ้ง 03
  • น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณและคุณประโยชน์อีกมากมายหลายอย่าง เช่น ช่วยสมานแผล บำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ และน้ำผึ้งยังช่วยแต่งรสยาที่ขมกินยากให้เป็นยาที่กินง่ายขึ้นด้วยสารความหวานของน้ำผึ้ง  อีกทั้งน้ำผึ้งมีคุณประโยชน์ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ เพียงผสมน้ำผึ้งกับน้ำอุ่นหรือชาดอกคาโมมายด์ดื่มก็จะช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

คุณประโยชน์ของน้ำผึ้งเยอะขนาดนี้  ไม่แปลกใจแล้วใช่ไหมว่าทำไมเจ้าหมีพูห์จึงโปรดปรานน้ำผึ้งยิ่งนัก  งั้นเราลองหันมาบริโภคน้ำผึ้งเหมือนเจ้าหมีพูห์กันดีไหม

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ หรือบทความ

Back To Top