รักษาสิว ง่ายๆได้สุขภาพผิวสวยใสอย่างธรรมชาติ

รักษาสิว รูปภาพ3

รักษาสิว หลายๆคนไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นมา ปัญหาอย่างแรกที่ต้องรับมือคือ ปัญหาเรื่องสิวนี่แหละ มีสิวแล้วเป็นอย่างไร อายเพื่อน ถ้าปล่อยไว้นานอักเสบติดเชื้อ เสียบุคลิกภาพอีก ดังนั้นเรามาดูวิธีรักษาสิวในแบบที่เป็นธรรมชาติ..มากๆ ซึ่งสามารถไปหามาลองทำกันได้ ด้วยราคาที่ไม่แพงและจับต้องได้ ตามตลาดหรือห้างร้านทั่วไป เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่สวยใสอย่างธรรมชาติ

รักษาสิว ง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

รักษาสิว รูปภาพ2
  1. องุ่น สามารถรักษาสิวได้ เพราะจะมีสารเกรปซีด ซึ่งมีประโยชน์สามารถต้านอนุมูลอิสระได้ ป้องกันเชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรีย ช่วยรักษาและลดสิว วิธีทำก็ง่ายๆโดยนำองุ่นมาผ่าครึ่งและทาไปบนผิวหน้า สักพักก็ล้างออกด้วยน้ำเย็น
  2. แตงกวา มีสรรพคุณมากมาย สามารถลดบวม ลดการอักเสบของสิวได้ ทำให้สุขภาพผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น และลดรอยแผลที่เกิดจากสิวได้
  3. น้ำผึ้ง ช่วยฆ่าและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้ จึงสามารถจะรักษาสิว และยังเติมความชุ่มชื้น และมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์เพิ่มอีกด้วย
  • โยเกิร์ต มีประโยชน์กับคนที่มีผิวหน้ามันอย่างมาก และยังทำให้รักษาสิวให้ยุบลงด้วย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทำให้ผิวหน้านุ่มเนียนขาวใสอีกด้วย
  • ข้าวโอ๊ต สามารถลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง รักษาสิวและลดรอยสิวได้
  • ขมิ้น มีสรรพคุณมากมายเลยทีเดียว ลดการติดเชื้อต่างๆช่วยรักษาสิวได้ดี สามารถกระชับรูขุมขน ปรับสีผิว ไม่ให้หมองคล้ำและดูกระจ่างใสได้ ซึ่งขมิ้นนี้ก็ใช้กันมานานแล้วในคนหลายๆรุ่น
  • ไข่ขาว สามารถใช้ไข่ขาวในการมาร์คหน้าเพื่อลดสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี โดยการผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยทาไว้บนผิวหน้า พอแห้งสักพักจึงลอกออกจะมีสิวเสี้ยนติดออกมาด้วยจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ไข่ขาวยังสามารถลดอาการแพ้ได้ ทำให้สุขภาพผิวหน้าเนียนนุ่ม ขาวใสอีกด้วย

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ หรือบทความ

ข่าวสุขภาพอื่นๆ วิธีกู้ “หน้าโทรม” สำหรับคน “นอนน้อย”

Back To Top