สูตรหมักผม ทรีทเม้นท์ธรรมชาติ บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย

สูตรหมักผม 2

สูตรหมักผม เส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งด้านที่เราต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี หรือช่วงนี้ใครกำลังเจอปัญหาเส้นอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก ชี้ฟูไร้ทิศทาง รวมถึงปัญหาผมขาดหลุดร่วง ลองใช้วิธีฟื้นฟูด้วยสูตรหมักผม จากธรรมชาติ นอกจากมีประโยชน์แล้ว ยังปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมี ถูกและดีที่มีอยู่จริง ใครมีเวลาว่าง สามารถทำตามสูตรเหล่านี้ได้เลย

สูตรหมักผม ทรีทเม้นท์แบบธรรมชาติ

สูตรหมักผม 1
  1. น้ำมันมะกอก

อีกหนึ่งสูตรยอดฮิต ด้วยคุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่บำรุงเส้นผมได้อย่างหลากหลาย เช่น ป้องกันเส้นผมและหนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื้น ใครที่ผมแห้งชี้ฟูหนักๆ ขอแนะนำให้ลองใช้น้ำมันมะกอกได้เลย แก้ปัญหาอาการคันหนังศีรษะ ขจัดรังแค ลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย หากใช้น้ำมันมะกอกอย่างเดียว ก็ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะได้เลย ใช้เวลา 5-10 นาทีจึงล้างออกแล้วสระผมต่อได้เลย

หรือเพิ่มส่วนประกอบเข้ามาเช่น น้ำมันมะกอกคู่กับน้ำผึ้ง ใช้ก่อนสระผม หมักไว้ 20 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ความชุ่มชื้นพร้อมลดผมแตกปลายได้ดี

สูตรหมักผม 2
  • สูตรน้ำมันมะพร้าว

จัดเป็นไอเท็มที่ใครดูแลผมอยู่ต้องมีเลยกับน้ำมันมะพร้าว สามารถใช้น้ำมะพร้าวเดี่ยวๆ เลย เพราะน้ำมันมะพร้าวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดการขาดร่วง กระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น ช่วยขจัดรังแค นอกจากนี้ยังฟื้นฟูให้เส้นผมเงางาม ฟื้นฟูผมถูกทำร้ายจากความร้อน ให้สวยมีน้ำหนักขึ้น เปรียบเหมือนเป็นคอนดิชันเนอร์  โดยการชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วหนังศีรษะ ใช้เวลาหมัก 10 นาที แล้วล้างออก ต่อด้วยการสระผม

ทั้งนี้สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นคู่กับส่วนประกอบอื่นๆ เช่น ใช้ผสมกับไข่แดง หมักไว้ 15 นาที เพื่อเพิ่มโปรตีนให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น พร้อมฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาดีเช่นเคย

สูตรหมักผม 3
  • สูตรว่านหางจระเข้

รู้หรือไม่ นอกจากว่านหางจระเข้จะนำมาบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังดีต่อเส้นผมด้วย อย่างแรกเลยบำรุงให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ขจัดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ เพราะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ดี ช่วยให้เส้นผมเงางามมีน้ำหนักขึ้น สามารถใช้อะโลเวร่าหมักเพียวๆเลยก็ได้ ใช้เวลา 15 นาที

แนะนำเพิ่มเติมในการใช้คู่กับอัญชัน เพิ่มความนุ่มสลวย ผมดำเงางามอย่างลงตัว ให้ผมสวยขึ้นกว่าเดิม

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ หรือบทความ

ช้อมูลสุขภาพอื่นๆ วิธีกู้ “หน้าโทรม” สำหรับคน “นอนน้อย”

Back To Top