วิธีการตื่นเช้า เพื่อสุขภาพใจที่ดีของคุณ พร้อมสำหรับวันทำงาน

วิธีตื่นเช้า ก่อนไปทำงาน

วิธีการตื่นเช้า สำหรับมนุษย์เงินเดือนพอคืนวันอาทิตย์กำลังจะหมดไป โรคเกลียดวันจันทร์ก็จะโผล่ขึ้นมาทันที พรุ่งนี้วันจันทร์อีกแล้ว วันหยุดผ่านไปไวจัง ไม่อยากให้ถึงวันจันทร์เลย  พอคิดเยอะเข้าก็กลายเป็นความเครียดส่งผลต่อสุขภาพใจทำให้นอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิท ทำให้ตื่นเช้ามาไม่สดชื่น ร่างกายอ่อนเพลีย กระทบต่อเนื่องไปยังสุขภาพกายของคุณ  เรามาหาวิธีที่จะทำให้คุณอยากตื่นไปทำงานในเช้าวันจันทร์กันนะคะ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีของคุณ ดังนี้

วิธีการตื่นเช้า เพื่อสุขภาพใจที่ดี

วิธีการตื่นเช้า

ตื่นให้เช้าขึ้น  ฟังดูอาจเป็นเรื่องยากแต่การตื่นเช้าจะทำให้เช้าวันจันทร์ของคุณสดใสพร้อมดีต่อสุขภาพกายใจของคุณนะค่ะ พอตื่นเช้าขึ้นคุณก็จะมีเวลาทำสิ่งที่คุณชอบได้สารพัดส่งผลดีสุขภาพใจและกาย เช่น อาบน้ำพร้อมฟังเพลงที่คุณชอบ ได้ออกกำลังกาย และทานมื้อเช้าแสนโปรดของคุณ เป็นต้น  แค่นี้คุณก็ยิ้มรับเช้าวันจันทร์อย่างสดใสแล้วใช่ไหมคะ

วิธีการตื่นเช้า

เปลี่ยนเส้นทางในการเดินทางไปทำงาน  การได้ทำอะไรใหม่ๆ จะส่งผลให้สมองรู้สึกตื่นตัว  ส่งผลดีต่อสุขภาพ   การค้นหาเส้นทางใหม่ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังหาเส้นทางท่องเที่ยวทำให้สุขภาพใจคุณได้สูบฉีด และทำให้เช้าวันจันทร์ของคุณได้เจอบรรยากาศใหม่ๆ เช่น ร้านกาแฟแสนอร่อยอยู่ใกล้ที่ทำงาน แค่นี้เช้าวันจันทร์จะไม่น่าเบื่อและส่งผลดีต่อสุขภาพใจของคุณอย่างแน่นอน

วิธีการตื่นเช้า

แปะโน้ตสั้นๆ สำหรับงานวันจันทร์  ก่อนถึงเวลาเลิกงานในปลายสัปดาห์คุณควรทบทวนว่ามีงานค้าง หรืองานที่ต้องติดตามหรือไม่ และเขียนกระดาษโน้ตแปะบนโต๊ะ แค่นี้เช้าวันจันทร์ของคุณก็จะไม่ยุ่งเหยิง ไม่เสียพลังงาน ทำให้ส่งผลดีต่อสุขภาพใจของคุณด้วย และช่วยให้คุณหยุดพักผ่อนได้เต็มที่ดีต่อสุขภาพกายใจ ไม่ต้องกังวลว่า เช้าวันจันทร์ต้องทำอะไรบ้าง

คุณควรจะเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำในคืนวันอาทิตย์ด้วยนะค่ะ เพื่อวิธีเหล่านี้จะได้ผลทำให้คุณยิ้มรับเช้าวันจันทร์อย่างสดชื่นและเป็นผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของคุณ

ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก เว็บแนะนำข้อมูลสุขภาพ หรือบทความ การดูแลสุขภาพ หรืออื่นๆเช่น วิธีกำราบอาการเบื่อวันจันทร์ที่มนุษย์เงินเดือนไม่ควรพลาด

Back To Top