ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย เกินไป เทคนิคดื่มน้ำให้ได้เยอะขึ้นในแต่ละวัน

ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย

ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีและรู้สึกสดชื่นอยู่เสมอนั้น จะขาดการดื่มน้ำให้เพียงพอไปไม่ได้เลย แต่ในชีวิตประจำวันจริงๆนั้นคนส่วนใหญ่ ดื่มน้ำน้อย มากจนแทบไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งผลเสียของการ ดื่มน้ำน้อย นั้น มีอยู่ด้วยกันหลายประการดังต่อไปนี้

ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย เกินไป กับเทคนิคดื่มน้ำให้ได้เยอะขึ้น

ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย
  • ปวดหัว การดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือการขาดน้ำเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปวดหัวได้
  • กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
  • ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่นดูไม่สดใส
  • ท้องผูก
  • อ่อนเพลีย รู้สึกไม่สดชื่น
ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย

                จะเห็นได้ว่าการ ดื่มน้ำน้อย เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายหลายอย่าง ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ หากคุณดื่มน้ำในแต่ละวันน้อยเกินไป อาจใช้เทคนิคช่วยเพื่อให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นดังต่อไปนี้

  1. วางขวดน้ำเอาไว้ใกล้ตัวอยู่เสมอ หรือวางเอาไว้ในจุดที่สังเกตเห็นได้ง่าย เพื่อที่จะได้เตือนตัวเองให้หยิบน้ำขึ้นมาจิบบ่อยๆในระหว่างวัน
  2. ติดตั้งแอพเตือนให้ดื่มน้ำ หลายคนอาจทำงานยุ่งๆในแต่ละวันจนไม่มีเวลาดื่มน้ำ ทำให้  ดื่มน้ำน้อย ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นจึงอาจใช้แอพลิเคชั่นที่ช่วยเตือนให้ดื่มน้ำเป็นตัวช่วย โดยตั้งค่าปริมาณน้ำที่ต้องดื่มในแต่ละวันและให้แอพลิเคชั่นแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำเพื่อจะได้ไม่ลืม
  3. เลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มีน้ำมาก อย่างเช่น แตงโม ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ รวมทั้งแตงกวา เพื่อที่จะได้เพิ่มปริมาณน้ำเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น คนที่ ดื่มน้ำน้อย ควรเพิ่มผักผลไม้เหล่านี้เข้าไปในมื้ออาหารให้มากขึ้น
  4. เลือกรับประทานอาหารจำพวกซุปหรือแกงจืดที่มีน้ำมากๆ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้รับน้ำเข้าสู่ร่างกายมากขึ้นมากกว่าการตั้งหน้าตั้งตาดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว
  5. หากเบื่อที่จะดื่มน้ำเปล่า อาจเลือกดื่มเป็นน้ำ infuse water หรือเครื่องดื่มอื่นๆสลับกันไป แต่ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง
ผลเสียจากดื่มน้ำน้อย

                เทคนิคดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นเทคนิคที่สามารถทำได้ง่าย และยังทำให้คุณดื่มน้ำในแต่ละวันได้มากขึ้น เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีและผิวพรรณที่สดใส

สามารถค้นหาข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ที่ วิธีลดน้ำหนัก

และบทความที่น่าสนใจ

ข่าวสารอื่นๆเช่น อันตรายจากพฤติกรรม “ดื่มน้ำน้อยเกินไป”

Back To Top